Giá đất ở Di An và Thuận An đã tăng gấp ba trong giai đoạn 2017-2019.

Xem thêm:

Được coi là sân sau của thành phố Hồ Chí Minh, bất động sản Bình Dương, đặc biệt là các khu vực tiếp giáp với Sài Gòn, đã tăng mạnh trong 3 năm qua. So với năm 2017, một số dự án khu vực thuộc thị xã Dĩ An đã tăng giá gấp ba. Tại khu vực Dự án Trung tâm hành chính Di An, năm 2017, các lô đất trên một số tuyến đường chính dao động từ 20 triệu đồng đến 25 triệu đồng / m2 nhưng hiện đã đạt ngưỡng 70 triệu đồng / m2.  

Trong khi đó, lô đất dự án tại phường Tân Bình, thị xã Di An, từ Q4 / 2018, được bán với giá 14 triệu đồng / m2, vị trí trục chính chính hiện được giao dịch ở mức 22 triệu đồng / m2. Vào cuối năm ngoái, lô đất nội bộ của dự án này có giá từ 10 triệu đồng / m2 và hiện đạt 17 triệu đồng / m2. 

Đất Bình Dương khu vực giáp ranh Sài Gòn đang tăng mạnh
Đất Bình Dương khu vực giáp ranh Sài Gòn đang tăng mạnh

Tại Đông Hòa, Di An, đất bán nhà phố từ tháng 8 năm 2018 có giá 18-20 triệu đồng / m2. Đến quý 3, giá tăng vọt lên 40-45 triệu đồng. Nhà thô từ mức giá 16 triệu đồng / m2 đã tăng lên 33-36 triệu đồng / m2. Tại Đông Hiệp, Di An, một dự án nhà ở rộng 6,5 ha được bán trong quý đầu tiên với giá 24 triệu đồng / m2 hiện đã tăng lên 34-36 triệu đồng / m2.   

Mặt bằng dự án trên Quốc lộ 1K, Phường Bình An, Di An, hiện đang giao dịch 30-36 triệu đồng / m2. Những ngôi nhà nát nằm trên trục giao thông chính khoảng 36-45 triệu đồng / m2. 

Cũng nằm cạnh Sài Gòn, tại Thuận Giao, Thuận An, một dự án mới rộng 5,3 ha đã mọc lên trong quý đầu tiên của năm 2019 với giá nhà phố là 72-75 triệu đồng / m2. Đất cho các trục giao thông chính được giao dịch ở mức 32 – 35 triệu đồng và diện tích đất bên trong tăng lên 20-23 triệu đồng. 

Không chỉ tăng giá đất, các phân khúc khác tại Bình Dương từ cuối năm 2018 đã trở thành một thỏi nam châm cho các doanh nghiệp bất động sản từ thành phố Hồ Chí Minh. Nhiều doanh nghiệp cư trú tại thành phố Hồ Chí Minh như Đất Xanh, Tập đoàn Phú Đông, Văn Xuân … đều có mặt, dẫn đến hàng chục dự án được triển khai với hàng ngàn căn hộ, chủ yếu ở Di An, Thuận An, Thủ Dầu Một. Cùng với làn sóng cung cấp này, thị trường căn hộ tại Bình Dương cũng đang thiết lập một mức giá mới, nhiều dự án trong đợt mở bán đầu tiên chào bán 30 – 35 triệu đồng / m2, tăng tới 20-30% so với cuối năm 2018.  

Tổng giám đốc Công ty Viethome, Nguyễn Anh Đào, cho biết, nhiều lý do khiến giá đất nói riêng và bất động sản nói chung ở Bình Dương tăng vọt tại các địa điểm tiếp giáp với Sài Gòn. Do sự tăng giá chung của thị trường, giá thành phố Hồ Chí Minh cao hơn đã lan sang các địa phương lân cận với tiềm năng phát triển. 

Cơ sở hạ tầng của Bình Dương vào loại tốt nhất nhì Việt Nam
Cơ sở hạ tầng của Bình Dương vào loại tốt nhất nhì Việt Nam

Thuận An và Di An có kết nối giao thông thuận tiện với Sài Gòn, và có nhiều thông tin Dĩ An sẽ được lên thành phố, do đó hiệu quả tăng giá bất động sản là khá mạnh. Cùng với làn sóng đầu tư của các doanh nghiệp tại Thành phố Hồ Chí Minh, các công trình và dịch vụ công cộng trong hai lĩnh vực này đang dần được đầu tư, đây cũng là một yếu tố quan trọng thúc đẩy giá bất động sản. 

Chuyên gia này cho biết, Bình Dương vừa được so sánh với sân sau và cũng là một thành phố vệ tinh của thành phố Hồ Chí Minh trong tương lai, vì vậy giá đất tại các vị trí liền kề có thể sẽ tiếp tục xu hướng tăng. theo thời gian với sự phát triển đô thị.

Ông Đào cho biết, Bình Dương cũng là đại diện đầu tiên của Việt Nam nằm trong top 21 thành phố thông minh hàng đầu thế giới và đang thu hút một lượng lớn chuyên gia, kỹ sư và công nhân có trình độ cao để làm việc và sinh sống. . Đây là một động lực lớn cho thị trường nhà ở tại thành phố này phát triển mạnh mẽ trong tương lai. 

Cùng với các khu vực Bàu Cạn, Phước Bình, Tân Hiệp… xung quanh sân bay Long Thành, nguồn cung bất động sản Bình Dương dự kiến ​​sẽ tiếp tục bùng nổ cho đến cuối năm 2019. Thị trường sẽ xuất hiện những làn sóng mới với các dự án từ vài chục đến hàng trăm ha và có thể thiết lập một mức giá mới vào cuối năm.